Bất chấp rủi ro để đầu tư bất động sản sinh lời

Mặc dù thị trường bất động sản đang nóng lên sau mùa Covid 19 nhưng tiềm ẩn bên trong đó là rất nhiều rủi ro.

Bất chấp rủi ro để đầu tư bất động sản sinh lời

Thời gian gần đây, giá đất trên thị trường tăng nhanh khắp mọi nơi. Thực tế giá đất tăng lên chóng mặt như thế một phần là do có tác động của biệt đội “ cò đất” tạo lên cơn sốt đất 10 năm một lần. Dựa vào đâu mà cò đất lại dám đẩy giá như thế? Hệ thống bộ máy quản lý đất đai lỏng lẻo, dựa vào kiến thức hạn chế về bất động sản của nhà đầu tư, ham lợi lớn bỏ qua nhiều rủi ro, thậm chí người mua còn sẵn sàng đi vay mượn cầm cố mặc dù chưa đủ tài chính để giao dịch. 

Nhìn nhận trước đây, khi bất động sản chưa lên giá, nhiều bất động sản chưa đầy đủ thủ tục pháp lý hoặc là đã vay nợ ngân hàng kể cả đó là đất dự án, đất nền, chung cư … người mua vẫn bất chấp mua dẫn đến việc mất trắng khi bị chính quyền hay ngân hàng tịch thu.

Có thể thấy rõ tâm lý của người đầu tư bất động sản là “ Mua vào rẻ, chờ cơ hội giá tăng bán lấy lãi”. Suy nghĩ này sẽ đúng nếu như bất động sản mà người mua vào được quy hoạch rõ ràng, có đầy đủ tính pháp lý. Ngược lại, có thể người đầu tư sẽ phải chờ đợi một thời gian ngắn hoặc có thể nhiều năm. 

Như PV Timkiemnhadat đã phân tích ở những bài trước, rủi ro trong việc mua bất động sản chưa đầy đủ tính pháp lý sẽ khiến người đầu tư gặp nhiều khó khăn. Thời gian mà ta chờ đợi bất động sản đó có đủ pháp lý là thời gian mà số tiền ta đầu tư sẽ bị nằm chết ngay đó. Với trường hợp những người chưa có điều kiện tài chính thì đúng là một bài toán vô cùng đau đầu. Người đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền ra mua.

Tin gần đây