Chiến dịch cùng nhà nước đẩy lùi đại dịch Covid 19

Đầu năm 2021, thời điểm dịch Covid lại bùng phát trở lại tại Việt Nam, cùng với công tác phòng dịch chống dịch của Bộ Y Tế, Chính phủ đã phát động kêu gọi toàn quốc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Có rất nhiều Tập đoành kinh tế, Doanh nghiệp nhà nước, quyên góp ủng hộ với hàng chục tỷ đồng. Hưởng ứng chiến dịch, một số Tập đoàn bất động sản lớn đã chung tay ủng hộ như Vin Group, Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, BIM Group, TNG Holdings, Đất xanh group,…

Chiến dịch cùng nhà nước đẩy lùi đại dịch Covid 19

Những đóng góp không nhỏ cho ngành y tế nước nhà của tập đoàn Vin Group : ngày 27/2/2021, Tập đoàn Vingroup trao 20 tỷ đồng tài trợ Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 COVIVAC tại Bộ y tế hay hỗ trợ 4 triệu liều Vaccine phòng dịch COVID-19 ngày 21/5/2021. Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch : sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19 ; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020.

Ngày 28/5/2021, đại diện Tập đoàn BIM Group đã trao tặng 30 tỷ đồng cho Bộ Y tế ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 17-5, BIM Group cũng đã trao 1 triệu chiếc khẩu trang y tế cho Hội Chữ thập đỏ  Vĩnh Phúc và 3 chiếc máy thở oxy xâm lấn trị giá 4,5 tỷ đồng. BIM Group hy vọng được đóng góp phần nào để Việt Nam một lần nữa dập dịch thành công và tiến tới khống chế đại dịch để xã hội sớm trở lại bình thường.

Ngày 23/4/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 50 tỷ đồng kinh phí mua vắc-xin Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tập đoàn luôn sẵn sàng đi cùng Nhà nước chiến đấu đẩy lùi đại dịch, giúp người dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng trong năm 2020, Tập đoàn đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng, thông qua nhiều hoạt động như: tặng máy xét nghiệm, máy chụp X-quang di động, trang phục phòng hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, tiếp sức và tặng nhu yếu phẩm cho đội ngũ y, bác sĩ… Ngoài ra, Tập đoàn cũng dành hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng và đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngày 17/02/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Này 17/4/2021, Tập đoàn Novaland đã trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao bao gồm 02 máy lọc máu liên tục, 5 máy giúp thở, 02 phòng áp lực âm với kinh phí 10 tỷ đồng

Hay như ngày 27/5 mới gần đây nhất, tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng 450 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World 30 tỷ, Công ty Cổ phần địa ốc Khang Điền trao 10 tỷ đồng hay rất nhiều doanh nghiệp khác. Hy vọng Việt Nam có thể cùng thế giới vượt qua được đại dịch để trở về với cuộc sống bình thường.

Tin gần đây