Cơn sốt đất qua đi, đánh giá diễn biến thị trường bất động sản

Sau cơn sốt đất, tình hình thị trường diễn biến ra sao?

Cơn sốt đất qua đi, đánh giá diễn biến thị trường bất động sản

Ngay khi Thủ tướng đã chỉ đạo nghiên cứu biện pháp ngăn chặn tình trạng “ cơn sốt đất” diễn biến phức tạp thì hàng loạt Tỉnh thành đã siết chặt hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống người dân.

Qua theo dõi các thông tin thị trường bất động sản, nhiều công ty cũng thực hiện các biện pháp xử lý, kịp thời bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá, bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Xét theo tình trạng giá đất vừa qua, nhìn chung cơ bản “ cơn sốt đất” đã được dập tắt. Các đơn vị thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, kiểm tra xử lý những trường hợp chuyển phượng, phân lô bán tách mà chưa có đầy đủ pháp lý giấy tờ. Kiếm soát chặt chẽ giá đất tăng, đồng thời làm hạn chế việc ồ ạt bán tháo đất khi “cơn sốt đất” qua đi tránh làm nhiễu loạn thị trường ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đặc biệt các phương tiện truyền thông cần thực hiện đúng quy định của nhà nước, viết bài minh bạch đúng sự thật. 

 

 

Tin gần đây