Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 4 và lỗi lo của các nhà đầu tư bất động sản

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 4 và lỗi lo của các nhà đầu tư bất động sản

Cơn sốt đất ảo đã qua đi, tưởng thị trường bất động sản ổn định trở lại nhưng không, nó vẫn để lại những hậu quả nặng nề. 

Cơn sốt đất ảo sẽ dẫn đến sự xuất hiện giá đất tăng ảo, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, là một trong những nguyên nhân thổi phồng bong bóng bất động sản. Khi cơn sốt đất ảo diễn ra, dòng tiền đổ vào bất động sản ngày càng lớn dần, dẫn đến việc khủng hoảng tài chính. Ảnh hưởng dịch bệnh khiến nhu cầu đầu tư, gửi tiền vào đất tăng mạnh do đầu tư các ngành kinh tế khác không hiệu quả. Lãi suất ngân hàng giảm, việc đầu tư ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận ngay lúc đó, nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ nhanh chóng vào tiền bằng việc săn đất để mua bất chấp có giá trị pháp luật hay không.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 4 cách đây vài ngày khiến các nhà đầu tư đau đầu hơn nữa khi khó để giải quyết những hậu quả và tồn đọng từ cơn sốt đất để lại. Dự kiến, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có những giải pháp, chính sách thuận lợi để hỗ trợ thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi khi được vay tiền của ngân hàng với lãi suất thấp, giảm được chi phí vốn và hỗ trợ được tốt trong vấn đề bất động sản.

 

 

Tin gần đây