Nhà đầu tư bất động sản đau đầu vì phân khúc nghỉ dưỡng

Nhà đầu tư bất động sản đau đầu vì phân khúc nghỉ dưỡng

Trước bối cảnh của tình hình dịch bệnh covid 19, tình trạng bán cắt lỗ căn hộ condotel bắt đầu xuất hiện. Có rất nhiều trường hợp người mua bất động sản ngay thời điểm mở bán dự án nghỉ dưỡng đã phải vay ngân hàng để đầu tư, đến nay cũng đã gần 2 năm kể từ khi dịch bùng, dù đã rất cố gắng cho thuê giá giảm nhưng nhìn chung khách hàng vẫn không đỡ được phần nào nguồn vay tài chính của mình chưa kể dịch vụ sửa chữa, mua sắm đồ đạc. Nhiều khách hàng đã phải chịu cắt lỗ hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng nhưng vẫn chưa tìm được nguồn ra.

Bên cạnh những ảnh hưởng của Covid-19, pháp lý nhiều lỗ hổng, chủ đầu tư không giữ được lời hứa lợi nhuận cam kết… thì vấn đề siết thu thuế  nghỉ dưỡng cũng là một trong những lý do quan trọng để sản phẩm nghỉ dưỡng khó chồng khó. Các doanh nghiệp bất động sản vừa trải qua đợt khó khăn, mới hoạt động trở lại sau vài tháng thì tiếp tục gặp dịch bệnh nên sự tổn thất về nhân sự, tài chính sẽ khá lớn. Các sàn giao dịch bất động sản, nhân viên môi giới sẽ còn khó khăn hơn vì không có nguồn cung để chào hàng, không có khách để giao dịch dẫn tới không có doanh thu. Nguy cơ số doanh nghiệp, sàn giao dịch phá sản có thể tăng lên.

Từ dự báo bất động sản nói trên, muốn đầu tư sinh lời, các nhà đầu tư cần phải tìm kiếm cơ hội mới trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động. Thị trường bất động sản tuy chịu tác động của dịch bệnh nhưng chỉ có một số ngành nghề và phân khúc như bất động sản 5 sao, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nhất định do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch nước ngoài.

 

Tin gần đây