Nửa đầu năm 2021, giữa bối cảnh cơn sốt đất, thị trường chung cư diễn ra thế nào?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, tình trạng giá căn hộ chung cư tại các thành phố lớn tăng trong thời gian sắp tới. Nguyên nhân nào mà có thể nhận định như thế?

Nửa đầu năm 2021, giữa bối cảnh cơn sốt đất, thị trường chung cư diễn ra thế nào?

Thời gian vừa qua, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giá chung cư giảm. Trái ngược với thị trường đất nền gia tăng hay còn gọi là “ cơn sốt đất” thì tình hình chung cư lại vô cùng khó khăn và ảm đạm. Sau khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, nhiều người dân lo ngại an toàn sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình. Nhiều người rao bán cắt lỗ sâu chung cư để mua nhà đất, thậm chí có người còn vay mượn trong bối cảnh tài chính không đủ.

Nhìn chung đối với căn hộ chung cư, chủ yếu nguồn khách hàng đa phần là người có nhu cầu mua nhà để ở, số còn lại là giới đầu tư cho thuê. Nhiều dự án căn hộ chung cư khi rao bán đều được giới thiệu vị trí, chất lượng tốt và tiện ích hoàn hảo phù hợp với đáp ứng của khách hàng mua nhà để ở. Khi những phân khúc như đất nền, đất thổ cư, đất dự án, biệt thự, liền kề, nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tăng mạnh thì giới đầu tư lại không còn mặn mà nhiều với phân khúc chung cư nữa. 

Khi thị trường đất nền giảm, tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì đó cũng chính là lúc những phân khúc như căn hộ chung cư có cơ hội lên. Đặc biệt, những sản phẩm của các dự án được đầu tư tiện ích bài bản, chất lượng cao từ Chủ đầu tư uy tín nhưng mức giá tốt sẽ được khách hàng chú ý hơn. 

Tin gần đây